Bình luận các Font chữ đẹp retro thời bao cấp nổi tiếng nhất

Nếu bạn muốn thiết kế những tấm áp phích mang phong cách retro đặc trưng của đất nước ta ở những thế kỷ trước thì đừng bỏ qua bộ Font chữ đẹp retro thời bao cấp mà Yaytext đã tổng hợp ngay ở phía dưới nhé!

font-chu-dep

Font chữ retro việt hóa thời bao cấp Hồi ức Sài Gòn

Bộ font Hồi ức Sài Gòn nổi tiếng của Iciel gồm 32 font chữ Việt hóa, được tác giả phân loại ra sau khi kỳ công chọn lựa tư liệu, hình ảnh về TP. Hồ Chí Minh trước năm 1975. Mỗi font chữ đều được tác giả trau chuốt kỹ lưỡng đến từng con dấu nhằm mô phỏng hoàn hảo chữ viết được in trên báo chí, mẩu ads, bảng hiệu TP. HCM trước năm 1975.

Font chữ retro việt hóa Giá trị xưa cũ

Bộ Font kí tự đặc biệt Giá Trị Xưa Cũ của iCiel được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ những bảng hiệu vẽ tay thời bao cấp. Tác giả đã phân loại kỹ càng, Việt hóa theo cách điệu bỏ dấu xưa, rất phù hợp với các loại poster, bảng biển truyền thông marketing đậm chất hoài cổ. Phông chữ Giá trị xưa cũ độc quyền của iCiel được thiết kế trong gần hai tháng, và từ nghiên cứu cách bỏ dấu cho đến chăm chút từng đường nét.

Font chữ đẹp retro Hòn ngọc viễn đông

Lại là một sản phẩm kỳ công đến từ iCiel, Font chữ Hòn Ngọc Viễn Đông mang cách điệu xưa cũ, dựa trên ý tưởng gợi nhớ về các bảng hiệu Sài Gòn xưa, logo từ thế kỷ 19, thời điểm mà Sài Gòn còn được ví như Hòn Ngọc Viễn Đông của châu Á.

Tác giả phải nghiên cứu đến hàng trăm bức hình bảng hiệu Sài Thành, rồi chỉnh sửa, thiết kế sao cho đẹp mắt nhất, tuy nhiên vẫn duy trì được cái hồn của kiểu chữ xưa. Chỉ với 18 Font chữ này chắc chắn sẽ để làm ưng ý những designer khó tính nhất

Font chữ retro đẹp Classique Saigon

Font chữ Retro Classique Saigon được dùng trong bộ phim đình đám “Cô Ba Sài Gòn” đã trở thành hiện tượng và khơi gợi nguồn cảm hứng cho những người thích sự hoài niệm, đặc biệt là yêu mến kiểu chữ mà các biển hiệu Sài Thành thập niên 50 – 60 thế kỷ trước.

Một Sài Gòn hoa lệ nhưng cũng đậm chất hồn quê Việt bỗng hồi sinh. Từ sắc màu, hình ảnh cho đến thiết kế Font chữ Classique Saigon đều thể hiện sự công phu, góp phần quảng bá và hồi sinh văn hóa Sài Thành cũ đến với công chúng gần gũi hơn.

Tạm kết

Hi vọng bài tổng hợp font chữ đẹp Retrp thời bao cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều chọn lựa về typography cho các thiết kế hoài cổ của mình nếu như bạn đang lưu ý đến thiết kế nhé. Chúc các bạn thành công!